Toán 7 ôn tập học kì 1

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi số học sinh khối $6$ , khối $7$ , khối $8$ , khối $9$ lần lượt là $a ; b ; c ; d ( a; b ; c ; d$ thuộc $N*)$
Theo đề bài ta có :
$\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{8} = \dfrac{c}{7} = \dfrac{d}{6}$ và $b - d = 70$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
$\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{8} = \dfrac{c}{7} = \dfrac{d}{6} = \dfrac{b - d}{8 - 6} = \dfrac{70}{2} = 35$
Suy ra :
$a = 315$
$b = 280$
$c =245$
$d = 210$
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh
Top Bottom