Vật lí 10 Ôn tập học kì 1

0972697082

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2020
6
0
1
19
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Cho 2 lực đồng quy có độ lớn bằng 9N và 12N. Biết góc của 2 lực là 90 độ. Hợp lực có độ lớn là?
CÂU 2: Cho 2 lực đồng quy có cùng độ lớn 10N. Để hợp lực cũng có độ lơn bằng 10N thì góc giữa hai lực đó bằng?
CÂU 3: Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1 = F2 = 30N. Góc tạo bởi 2 lực là 120 độ.Độ lớn của hợp lực là?
CÂU 4: Phân tích lực vt F thành 2 lực vecto F1 và vecto F2 hai lực này vuông góc với nhau. Biết độ lớn của lực F=100N; F1=60N thì độ lớn của lực F2 là
CÂU 5: Một vật có khối lượng 1kg,chuyển động trên phương ngang về phía trước với tốc độ 5m/s,va chạm đàn hồi xuyên tâm vào vật thứ hai cùng khối lượng đang đứng yên.Sau va chạm,vật hai cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm, vật thứ nhất chuyển động ngược lại với tốc độ 1m/s,còn vật thứ hai chuyển động với tốc độ bằng ?
Câu 1,2,3,4,5 mọi người ghi rõ cách làm chi tiết và công thức lại cho mình nha
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
CÂU 1: Cho 2 lực đồng quy có độ lớn bằng 9N và 12N. Biết góc của 2 lực là 90 độ. Hợp lực có độ lớn là?
CÂU 2: Cho 2 lực đồng quy có cùng độ lớn 10N. Để hợp lực cũng có độ lơn bằng 10N thì góc giữa hai lực đó bằng?
CÂU 3: Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1 = F2 = 30N. Góc tạo bởi 2 lực là 120 độ.Độ lớn của hợp lực là?
CÂU 4: Phân tích lực vt F thành 2 lực vecto F1 và vecto F2 hai lực này vuông góc với nhau. Biết độ lớn của lực F=100N; F1=60N thì độ lớn của lực F2 là
CÂU 5: Một vật có khối lượng 1kg,chuyển động trên phương ngang về phía trước với tốc độ 5m/s,va chạm đàn hồi xuyên tâm vào vật thứ hai cùng khối lượng đang đứng yên.Sau va chạm,vật hai cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm, vật thứ nhất chuyển động ngược lại với tốc độ 1m/s,còn vật thứ hai chuyển động với tốc độ bằng ?
Câu 1,2,3,4,5 mọi người ghi rõ cách làm chi tiết và công thức lại cho mình nha
Câu 1:
[tex]F=\sqrt{9^2+12^2}=15N[/tex]
Câu 2:
Áp dụng định lí hàm số cos: [tex]F^2=F1^2+F2^2-2.F1.F2.cos\alpha =>10^2=10^2+10^2-2.10.10.cos\alpha =>cos\alpha =0,5 =>\alpha =60^{\circ}[/tex]
Câu 3:
Áp dụng định lí hàm số cos: [tex]F^2 = F1^2+F2^2+2.F1.F2.cos\alpha = 30^2+30^2+2.30.30.cos120=900=>F=30N[/tex]
Câu 4:
vecto F1 và F2 vuông góc với nhau nên:
[tex]F^2=F1^2+F2^2 <=>100^2=60^2+F2^2=>F2=80N[/tex]
Câu 5:
Chọn chiều dương là chiều chuyển động vật 1 trước va chạm
Giả sử sau va chạm, vật 2 chuyển động cùng chiều dương
Bảo toàn động lượng:
m.v1 = -m.v1' + m.v2'
5 = -1 + v2'
=> v2' = 6m/s
vậy sau va chạm vật 2 chuyển động cùng chiều vật 1 trước lúc va chạm và có vận tốc 6m/s
 
Top Bottom