Vật lí 10 Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo treo thẳng đứng,khi treo một vật có m = 80g vào đầu dưới thì dãn ra một đoạn là 4cm . Lấy g = 10 m/s^2.
a. Tính độ cứng của lò xo.
b. Muốn lò xo dãn ra 7cm thì phải treo thêm vật có khối lượng bao nhiêu?
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Một lò xo treo thẳng đứng,khi treo một vật có m = 80g vào đầu dưới thì dãn ra một đoạn là 4cm . Lấy g = 10 m/s^2.
a. Tính độ cứng của lò xo.
b. Muốn lò xo dãn ra 7cm thì phải treo thêm vật có khối lượng bao nhiêu?
a. Fhd = F = m.a= 0.8*10= 8

Fdh= k. denta l => k= Fhd/ denta l = 8/0.04= 200

b. Fdh=F=P=m.g
m.g= k denta l
10m= 200. 0.07
=> m =1.4 kg
 
Top Bottom