Vật lí 10 Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 2 kg được giữ yên ở trên một mặt phẳng nghiêng bởi một sợi dây song song với đường dốc chính. Biết góc nghiêng α = 45°, g = 10 m/s^2 và ma sát không đáng kể. Xác định lực căng của sợi dây và phản lực của mặt phẳng nghiêng lên vật.
 
Last edited:

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
22
Đồng Nai
học viện quậy phá
lực tác dụng lên vật được biểu diễn như hình vẽ
khi vật m cân bằng . Ta có :
P+N+T=0
P+P'=0 => |P|=|P'|
xét tam giác P'NO, ta có : sin a=T/P'=T/P
=>T=P.sin a = m.g.sin a
ta có cos a=N/P'=N/P
=> N=P.cos a= m.g.cos a
 

Attachments

  • 7-14-2014 9-23-13 AM.png
    7-14-2014 9-23-13 AM.png
    62.6 KB · Đọc: 40
Top Bottom