- 5 Tháng ba 2017
- 529
- 86
- 146
- 22
- Hà Nội
- Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 2: Cho hai đường tròn (O; R) và (O'; r) (R>r) tiếp xúc trong tại A. Vẽ đường kính AB của O cắt O' tại C. Vẽ qua C đường thẳng vuông góc với AB cắt O tại D,E. AD cắt O' tại H
a) Chứng minh CD=CE
b) Tứ giác BDHC là hình gì
c) I là trùn ggieerm của CD. Chứng minh HI là tiếp tuyến của O'
d) K là giao điểm của HI và BD. CMR khi r thay đổi thì đường tròn ngoại tiếp tam giác KHC luôn tiếp xúc với AB
a) Tứ giác AEBD là hình gì?
b) B,E,F thẳng hàng
c) DB cắt đường tròn (O') tại G c/m DF,EG,AB đồng quy
d) C/m MF là tiếp tuyến của đường tròn (O')
a) Chứng minh CD=CE
b) Tứ giác BDHC là hình gì
c) I là trùn ggieerm của CD. Chứng minh HI là tiếp tuyến của O'
d) K là giao điểm của HI và BD. CMR khi r thay đổi thì đường tròn ngoại tiếp tam giác KHC luôn tiếp xúc với AB
Bài 3: Cho hai đường tròn (O;R) và (O',r) tiếp xúc ngoài tại C(R>r).Gọi AC và BC là 2 đường kính đi qua C của 2 đường tròn trên.Qua M là trung điểm của AB kẻ dây cung DE vuông góc với AB.Gọi F là giao điểm thứ 2 của đường thẳng DC với (O') tại FBài 2: Cho hai đường tròn (O; R) và (O'; r) (R>r) tiếp xúc trong tại A. Vẽ đường kính AB của O cắt O' tại C. Vẽ qua C đường thẳng vuông góc với AB cắt O tại D,E. AD cắt O' tại H
a) Chứng minh CD=CE
b) Tứ giác BDHC là hình gì
c) I là trùn ggieerm của CD. Chứng minh HI là tiếp tuyến của O'
d) K là giao điểm của HI và BD. CMR khi r thay đổi thì đường tròn ngoại tiếp tam giác KHC luôn tiếp xúc với AB
a) Tứ giác AEBD là hình gì?
b) B,E,F thẳng hàng
c) DB cắt đường tròn (O') tại G c/m DF,EG,AB đồng quy
d) C/m MF là tiếp tuyến của đường tròn (O')
Bài 2 câu c I là trung điểm của CD đấy ạBài 2: Cho hai đường tròn (O; R) và (O'; r) (R>r) tiếp xúc trong tại A. Vẽ đường kính AB của O cắt O' tại C. Vẽ qua C đường thẳng vuông góc với AB cắt O tại D,E. AD cắt O' tại H
a) Chứng minh CD=CE
b) Tứ giác BDHC là hình gì
c) I là trùn ggieerm của CD. Chứng minh HI là tiếp tuyến của O'
d) K là giao điểm của HI và BD. CMR khi r thay đổi thì đường tròn ngoại tiếp tam giác KHC luôn tiếp xúc với AB
Last edited by a moderator: