Toán Ôn tập học kì 1

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: Cho hàm số y= (2m-3)x-1 (1)
a) Tìm m để hàm số (1) đồng quy với 2 đường thẳng y=2x - 4 và y=x + 1
b) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (1) là lớn nhất. Tính khoảng cách đó
hướng dẫn
a, tìm tọa độ giao điểm A của 2 đường thẳng y=2x - 4 và y=x + 1 được A(5;6)
để hàm số (1) đồng quy với 2 đường thẳng y=2x - 4 và y=x + 1 <=> điểm A thuộc (1) <=> 6=(2m-3).5-1
giải ra tìm m
b, tìm điểm B cố định mà (1) luôn đi qua => OB=....
tìm giao điểm của (1) với trục tung và trục hoành, gọi là 2 điểm C và D => Oc=... và OD=...
khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (1) là lớn nhất <=> OB _l_ (1)
Áp dụng HT giữa cạnh và dường cao trong tam giác .... ta có
[tex]\frac{1}{OB^{2}}=\frac{1}{OC^{2}}+\frac{1}{OD^{2}}[/tex]
Thay vào rồi tìm m
 
Top Bottom