C
cochucuanhungnoibuon_movenoiay
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC, vẽ AD bằng và vuông góc với AB, (D và C nằm khác phía với AB). Vẽ AE bằng và vuông góc với Ac ( E và B nằm khác phía với AC). Vẽ AH vuông góc với BC, đường thảng HA cắt DE ở K. CMR: DK=KE
2. Cho góc xOy= 90 độ, vẽ tia phân giác Oz của góc xOy, trên đó lấy điểm C, qua C kẻ đường thẳng vuông góc với Oz cắt Ox ở A, cắt Oy ở B. Gọi D và E theo thứ tự là trung điểm của OA và OB. CMR:
a- tam giác OAC và BOC cân
b- C là trung điểm của AB
c- CE song song với Ox và CD song song với Oy
d- CD vuông góc với CE
Giúp mình các bạn nhé!
2. Cho góc xOy= 90 độ, vẽ tia phân giác Oz của góc xOy, trên đó lấy điểm C, qua C kẻ đường thẳng vuông góc với Oz cắt Ox ở A, cắt Oy ở B. Gọi D và E theo thứ tự là trung điểm của OA và OB. CMR:
a- tam giác OAC và BOC cân
b- C là trung điểm của AB
c- CE song song với Ox và CD song song với Oy
d- CD vuông góc với CE
Giúp mình các bạn nhé!