ôn tập học kì 1 .Toán 11

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,. Khai triển biểu thức (1-2x)^n ta được đa thức có dạng
a0 + a1x+ a2x +....+an x^n
Biết a0 +a1 +a2 =71
hãy tìm hệ số x5 trong khai triển

2,Lớp 12A của Tiến có 11 học sinh nam và 18 học sinh nữ.
a) Hãy chọn trong lớp Tiến một tổ trực nhật có 11 người, trong đó có một tổ trưởng và còn l ại là
các thành viên. Hỏi có bao nhiêu cách chọn nếu Tiến luôn có mặt trong tổ?
b) Hãy chọn trong lớp Tiến một đội văn nghệ có 8 người, trong đó có một đội trưởng, 1 thư ký và
các thành viên. Hỏi có bao nhiêu cách chọn nếu Tiến luôn có mặt trong đội?
 
N

nguyenbahiep1

1,. Khai triển biểu thức (1-2x)^n ta được đa thức có dạng
a0 + a1x+ a2x +....+an x^n
Biết a0 +a1 +a2 =71
hãy tìm hệ số x5 trong khai triển

[laTEX]a_0 = 1 \\ \\ a_1 = C_n^1.(-2) = -2n \\ \\ a_2 = C_n^2.(-2)^2 = 2n(n-1) \\ \\ a_0+ a_1+a_2 = 1 -2n+2n^2-2n = 71 \\ \\ \Rightarrow n = 7 \\ \\ (1-2x)^7 \\ \\ so-hang-thu-k+1 \\ \\ C_7^k.(-2x)^k \\ \\ k = 5 \\ \\ he-so: C_7^5.(-2)^5[/laTEX]
 
Top Bottom