Ôn tập hoá học

Q

qduc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Trong tự nhiên brom tồn tại chủ yếu ở hai loại đồng vị là 79Br và 81Br .Cho 0,1 mol HBr vào dd AgNO3 dư thu được 18,78 gam kết tủa màu vàng nhạt.Tính hàm lượng % đồng vị 79Br trong tự nhiên.Cho biết Ag=108.
Bài2;Nhúng thanh Mg vào dd chứa CuSO4 0,15M và H2SO4 x M,sau phản ứng hoàn toàn lấy thanh Mg ra thấy khối lượng thanh Mg không đổi .Vậy giá trị của x là(biết rằng toàn bộ lượng Cu giải phóng ra đều bám hết vào thanh Mg)
 
K

ken_crazy

bài 1:
gọi x ,y lần lượt là số mol của Br79 và Br81
ta có x+y=0,1
79x+81y= 18,78-108*0,1=7,98
=> x=0,06 & y=0,04
=> % Br79=60%
 
C

cuphuc13

Bài2;Nhúng thanh Mg vào dd chứa CuSO4 0,15M và H2SO4 x M,sau phản ứng hoàn toàn lấy thanh Mg ra thấy khối lượng thanh Mg không đổi .Vậy giá trị của x là(biết rằng toàn bộ lượng Cu giải phóng ra đều bám hết vào thanh Mg)

Mg ban đầu là a mol
Mg+ H2SO4---> MgSO4 + H2
b--------->b
Mg + CuSO4---> MgSO4 + Cu (2)
a-b--->a-b----------------->a-b
Vì ta có m Mg ko đổi ==> Mg biến thành Cu qua pu (2)
vay ta có 64(a-b) = 24a
==>64a - 64b = 24a
64b = 40a (*)

a- b = 0,15 V (**)
vậy từ (*) vaf (**)
ta có [tex]\frac{64b}{40} - b = 0,15V[/tex]
---> 24b = 6V ---> b = 0,25 V
Ma thể tích không đổi ==> x= 0,25 M --




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom