Vật lí 10 ôn tập họ kì 2

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
121
Hưng Yên
QQ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm , người ta điều chế 16 l khí Hidro ở áp suất 9,117x[tex]10^{4} Pa và nhiệt độ 27^{o}c[/tex].
a) tính thể tích lượng khí trên ở đk tiêu chuẩn ( áp suất 1,013 x [tex]10^{5}[/tex] Pa và nhiệt độ [tex]0^{o}C[/tex]
b) tình khối lượng khí trên ở đktc , biết thể tích mol khí là 22,4 l/mol và khí hidro có khối lượng mol là 2 g/mol
mình cần gấp , cảm ơn
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
trong thí nghiệm , người ta điều chế 16 l khí Hidro ở áp suất 9,117x[tex]10^{4} Pa và nhiệt độ 27^{o}c[/tex].
a) tính thể tích lượng khí trên ở đk tiêu chuẩn ( áp suất 1,013 x [tex]10^{5}[/tex] Pa và nhiệt độ [tex]0^{o}C[/tex]
b) tình khối lượng khí trên ở đktc , biết thể tích mol khí là 22,4 l/mol và khí hidro có khối lượng mol là 2 g/mol
mình cần gấp , cảm ơn
phần a dùng phương trình trạng thái còn phần b mình nghĩ vẫn chưa ra
 
  • Like
Reactions: cool boy

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
trong thí nghiệm , người ta điều chế 16 l khí Hidro ở áp suất 9,117x[tex]10^{4} Pa và nhiệt độ 27^{o}c[/tex].
a) tính thể tích lượng khí trên ở đk tiêu chuẩn ( áp suất 1,013 x [tex]10^{5}[/tex] Pa và nhiệt độ [tex]0^{o}C[/tex]
b) tình khối lượng khí trên ở đktc , biết thể tích mol khí là 22,4 l/mol và khí hidro có khối lượng mol là 2 g/mol
mình cần gấp , cảm ơn
a) T1=t1+273=27+273=300 K
T2=t2+273=0+273=273
p1=0,9 atm
p2=1 atm
Ta có: [tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{p2.V2}{T2}[/tex]
<=> [tex]\frac{0,9.16}{300}=\frac{1.V2}{273}[/tex]
<=> V2=13,104 (l)
b) Số mol của khối khi đó ở đktc là:
n=[tex]\frac{V}{22,4}[/tex]=[tex]\frac{13,104}{22,4}[/tex]=0,585 (mol)
Khối lượng của khối khí đó ở đktc là: m=n.M=0,585.2=1,17 (g)
 
Last edited:
Top Bottom