Vật lí 10 Ôn tập HKII

hvquynhanhkute152@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
14
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18:Một vật khối lượng 200g rơi tự do không vận tốc đầu. Lấy g = 10m/s2. Để động năng của vật rơi có giá trị Wđ1 =10J, Wđ2 =40J thì thời gian rơi tương ứng của vật bao nhiêu?
A. t1 = 0,1s và t2 = 0,22s.
B. t1 = 5s và t2 = 8s.
C. t1 = 10s và t2 = 20s.
D. t1 = 1s và t2 = 2s.
Câu 19: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về thế năng trọng trường?
A. Thế năng trọng trường xác định bằng biểu thức Wt = mgz.
B. Thế năng trọng trường có đơn vị N/m2.
C. Thế năng trọng trường của một vật là năng lượng mà vật có do nó được đặt tại một vị trí xác định trong trọng trường của Trái đất.
D. Khi tính thế năng trọng trường có thể chọn mặt đất làm mốc tính thế năng.
Câu 20: Một máy bay có vận tốc v đối với mặt đất, bắn ra phía trước một viên đạn có khối lượng m và vận tốc v đối với máy bay. Động năng của đạn đối với mặt đất là :
A. 2mv2. B. mv2. C. mv2/2. D. mv2/4.
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
Câu 18:Một vật khối lượng 200g rơi tự do không vận tốc đầu. Lấy g = 10m/s2. Để động năng của vật rơi có giá trị Wđ1 =10J, Wđ2 =40J thì thời gian rơi tương ứng của vật bao nhiêu?
A. t1 = 0,1s và t2 = 0,22s.
B. t1 = 5s và t2 = 8s.
C. t1 = 10s và t2 = 20s.
D. t1 = 1s và t2 = 2s.
Câu 19: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về thế năng trọng trường?
A. Thế năng trọng trường xác định bằng biểu thức Wt = mgz.
B. Thế năng trọng trường có đơn vị N/m2.
C. Thế năng trọng trường của một vật là năng lượng mà vật có do nó được đặt tại một vị trí xác định trong trọng trường của Trái đất.
D. Khi tính thế năng trọng trường có thể chọn mặt đất làm mốc tính thế năng.
Câu 20: Một máy bay có vận tốc v đối với mặt đất, bắn ra phía trước một viên đạn có khối lượng m và vận tốc v đối với máy bay. Động năng của đạn đối với mặt đất là :
A. 2mv2. B. mv2. C. mv2/2. D. mv2/4.
18. D
19. B
20.A
 
Top Bottom