Vật lí 10 Ôn tập HKII

hvquynhanhkute152@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
14
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả pháo thăng thiên có khối lượng 150g. Khi đốt pháo, toàn bộ thuốc pháo có khối lượng 50g cháy tức thì phụt ra với vận tốc 98m/s. Biết pháo bay thẳng đứng, độ cao cực đại của pháo là:
A. 60m. B. 100m. C. 90m. D. 120m
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một quả pháo thăng thiên có khối lượng 150g. Khi đốt pháo, toàn bộ thuốc pháo có khối lượng 50g cháy tức thì phụt ra với vận tốc 98m/s. Biết pháo bay thẳng đứng, độ cao cực đại của pháo là:
A. 60m. B. 100m. C. 90m. D. 120m
Ta biết: pháo cháy hết nó mới bay nên [tex]\rightarrow m= 150-50=100g=0,1kg[/tex]
Ta có công thức là [tex]W_{t}=m.g.h_{max}\rightarrow h_{max}=\frac{W}{m.g}=\frac{v^{2}}{2g}=49m[/tex]
em tính kiểu nào cũng ra 49m,anh/chị có thể xem lại đề không nhỉ ? đề có cho g không ạ ? mà có cho g thì tính nó cũng ra 49m,vì v=98m/s nên g chắc cũng đâu 98m/s^2 hoặc 10m/s^2.
 
Top Bottom