Vật lí 10 Ôn tập HKII

hvquynhanhkute152@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
14
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tên lửa có khối lượng tổng cọng 100 tấn đang bay với vận tốc 200m/s đối với Trái đất thì phụt ra ( tức thời ) về phía sau 20 tấn khí với vận tốc 500m/s đối với tên lửa.Vận tốc của tên lửa sau khi phụt khí là :
A. 250m/s. B. 150m/s. C. 325m/s. D. 525m/s
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hoàng Phi

Nguyễn Hoàng Phi

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
5
0
1
20
Bình Dương
THPT Bàu Bàng
m.v+M.V=0 <=> 20000.-500+80000.V=0 => V= 125
=> V sau khi phụt = Vđầu + Vkhi phụt = 200 + 125 = 325 m/s
Đáp án C.
 
Top Bottom