Vật lí 8 [Ôn tập HKII]Nhiệt lượng

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : một bình có chứa 2kg nước ở ở nhiệt độ 20 độ C
a. tính nhiệt lượng vần thiết để đun sôi lượng nước trên
b. nếu cho vào bình một miếng sắt nặng 1kg ở nhiệt độ 120kg tìm nhiệt độ khi cân bằng (biết chỉ có sự trao đổi nhệt giữa nước và sắt ) cho nhiệt dung riếng của nước là 4200 J/kg.K , sắt là 460J/kg.K
@Death Game , @Trương Văn Trường Vũ
 

Akabane Yuii

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1,421
2,260
309
Hà Nội
Loading...
Câu 1 : một bình có chứa 2kg nước ở ở nhiệt độ 20 độ C
a. tính nhiệt lượng vần thiết để đun sôi lượng nước trên
b. nếu cho vào bình một miếng sắt nặng 1kg ở nhiệt độ 120kg tìm nhiệt độ khi cân bằng (biết chỉ có sự trao đổi nhệt giữa nước và sắt ) cho nhiệt dung riếng của nước là 4200 J/kg.K , sắt là 460J/kg.K
@Death Game , @Trương Văn Trường Vũ
Tóm tắt:
m nước = 2kg
t1 = 20 độ C
t2 = 100 độ C
C nước = 4200 J/kg.k
Nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi 2kg nước là:
Q = m nước . C nước . (t2-t1)
Q = 2 . 4200 . 80
Q = 672000 J
* Cho mình xin lỗi nếu sai nhé.


 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1 : một bình có chứa 2kg nước ở ở nhiệt độ 20 độ C
a. tính nhiệt lượng vần thiết để đun sôi lượng nước trên
b. nếu cho vào bình một miếng sắt nặng 1kg ở nhiệt độ 120kg tìm nhiệt độ khi cân bằng (biết chỉ có sự trao đổi nhệt giữa nước và sắt ) cho nhiệt dung riếng của nước là 4200 J/kg.K , sắt là 460J/kg.K
@Death Game , @Trương Văn Trường Vũ
b. m1 = 2kg
t1 = 20 độ C
C1 = 4200 J/kg.k
m2=1kg
t2=120 độ C
C2=460 J/kg.K
Nhiệt lượng thu vào của nước: Qthu=m1.C1.(t-t1)
Nhiệt lượng tỏa ra của miêng sắt: Qtỏa=m2.C2(t2-t)
Theo pt cân bằng nhiệt: Qthu=Qtỏa
hay m1.C1.(t-t1)=m2.C2(t2-t) Thế số vào tìm được t là nhiệt độ cân bằng
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan
Top Bottom