Toán Ôn tập HKI

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
24
Vĩnh Long
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
1. Tìm hệ số của x^{19} trong khai triển của đa thức f(x)= (2x-1)^{9}(x+2)^{11}
A.112640
B.-2304
C.8960
D.13568
Bạn cứ viết số hạng TQ của từng thừa số ra rồi nhân với nhau, đưa hệ số về đằng trước, còn ẩn đẩy hết về sau, ta dk:
9Ck.11Ci.2^{9-k+i}.(-1)^{k}.x^{20-k-i}
vì số hạng chứa x^{19} nên 20-k-i=19, k,i thuộc N
=> [tex]\left\{\begin{matrix} k=0 & \\ i=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} k=1 & \\ i=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào hệ số rồi cộng 2 TH với nhau thì ra kết quả
Đáp án C
 
Top Bottom