Toán 9 Ôn tập HKI môn Toán

Jolliehangmatta

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
70
10
11
21
Bình Dương
THCS Phú Cường

Attachments

  • received_2159998354250984.jpeg
    received_2159998354250984.jpeg
    99.9 KB · Đọc: 45

VTranggg

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
27
4
6
20
Hà Nội
THCS Thăng Long
a. Xét tam giác OAI vuông tại A và tam giác OBD vuông tại B có:
OA=OB (gt) , [tex]\widehat{AOI}=\widehat{BOD}[/tex] (đối đỉnh)
=> tam giác OAI= tam giác OBD ( cạnh góc vuông-góc nhọn kề)
=> OI=OD , AI=BD ( 2 cạnh tương ứng)
b. Xét tam giác COD vuông tại O và tam giác COI vuông tại O có:
OI=OD ( theo a ) , OC: chung
=> tam giác COD=tam giác COI ( 2 cạnh góc vuông )
=> CI=CD ( 2 cạnh tương ứng)
Mà CI= AC+AI= AC+BD ( vì AI=BD chứng minh câu a)
=> CD= AC+BD (đpcm)
 
Top Bottom