Vật lí Ôn tập HKI lớp 10.

Rain Love

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
12
2
6
22
Cà Mau
THPT Viên An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ 1 sân thượng cao ốc có độ cao h=80m, 1 người buông rơi tự do1 hòn sỏi. 1 giây sau, người này ném thẳng đứng hướng xuống 1 hòn sỏi thứ 2 với vận tốc [tex]v_{0}[/tex]. Hai hòn sỏi rơi cùng lúc. Tính [tex]v_{0}[/tex], lấy g=10 [tex]m/s^{2}[/tex] .
Bài 2:1 thang máy đang chuyển động không vận tốc đầu mặt đất đi xuống 1 giếng sau 150m Trong [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường đầu tiên thang máy có gia tốc 0,5 [tex]m/s^{2}[/tex],trong [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường sau thang máy chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng hẳn ở đáy giếng. Vận tốc cực đại của thang là?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1
phương trình chuyển động cảu 2 vật là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=\frac{1}{2}gt^2 & & \\ x_2=v_0.(t-1)+\frac{1}{2}g(t-1)^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 vật chạm đất thì tọa độ 2 vật là như nhau, từ đây ta sẽ tìm đc vận tốc đầu của vật 2
bài 2 Theo bài ra thì 2/3 quãng đường vật chuyển động nhanh dần đều và sau đó 1/3 quãng đường vật chuyển động chậm dần đều từ đó ta thấy được vận tốc cực đại chính bằng vận tốc tại thời điểm vật bắt đầu chuyển động chậm dần đều (Cái này thì dễ dàng tính được rồi)
 
Top Bottom