Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy, SA=[tex]a\sqrt{6}[/tex]
a. Tính góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD).
b. Tính khoảng cách từ D đến mặt phẳng (SBC).
2. Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. Gọi H là trung điểm của BC. CHo biết A'H vuông góc (ABC), BC=2a, góc hợp bởi cạnh bên AA' và mp (ABC) bằng 60 độ.
a. Chứng minh BC vuông góc AA'.
b. Gọi E là trung điểm AB. Chứng minh AB vuông góc A'E.
c. Trên đường thẳng AH lấy điểm M sao cho HM=3a (H nằm giữa A và M). Chứng minh A'M vuông góc (BCC'B').
a. Tính góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD).
b. Tính khoảng cách từ D đến mặt phẳng (SBC).
2. Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. Gọi H là trung điểm của BC. CHo biết A'H vuông góc (ABC), BC=2a, góc hợp bởi cạnh bên AA' và mp (ABC) bằng 60 độ.
a. Chứng minh BC vuông góc AA'.
b. Gọi E là trung điểm AB. Chứng minh AB vuông góc A'E.
c. Trên đường thẳng AH lấy điểm M sao cho HM=3a (H nằm giữa A và M). Chứng minh A'M vuông góc (BCC'B').