Toán ÔN TẬP HK2

danghoang010@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
11
6
21
Phú Yên
THCS Ea Bar
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1:
Cho tam giác MNP (MN<MP) có MA là phân giác của góc M (A thuộc NP). Trên MP lấy điểm D sao cho MD=MN
a. Chứng minh: NA=AD
b.Gọi K là giao điểm của MN và DA. Chứng minh: Delta DMK=Delta NMP
c. Chứng minh: Delta MKP cân
d. So sánh: NA và PA
CÂU 2:
Cho
Cho tam giác MNP (MN<MP) có MA là phân giác của góc M (A thuộc NP). Trên MP lấy điểm D sao cho MD=MN
a. Chứng minh: NA=AD
b.Gọi K là giao điểm của MN và DA. Chứng minh: Delta DMK=Delta NMP
CÂU 2:
Cho tam giác ABC (AB<AC) có AM là phân giác của góc A ( M thuộc BC). Trên AC lấy điểm D sao cho AD=AB
a. Chứng minh: BM=MD
b. Gọi K là giao điểm của AB và DM. Chứng minh: tam giác DAK= tam giác BAC
c. Chứng minh: Tam giác AKC cân
d. So sánh: BM và CM
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
CÂU 1:
Cho tam giác MNP (MN<MP) có MA là phân giác của góc M (A thuộc NP). Trên MP lấy điểm D sao cho MD=MN
a. Chứng minh: NA=AD
b.Gọi K là giao điểm của MN và DA. Chứng minh: Delta DMK=Delta NMP
c. Chứng minh: Delta MKP cân
d. So sánh: NA và PA
CÂU 2:
Cho
Cho tam giác MNP (MN<MP) có MA là phân giác của góc M (A thuộc NP). Trên MP lấy điểm D sao cho MD=MN
a. Chứng minh: NA=AD
b.Gọi K là giao điểm của MN và DA. Chứng minh: Delta DMK=Delta NMP
CÂU 2:
Cho tam giác ABC (AB<AC) có AM là phân giác của góc A ( M thuộc BC). Trên AC lấy điểm D sao cho AD=AB
a. Chứng minh: BM=MD
b. Gọi K là giao điểm của AB và DM. Chứng minh: tam giác DAK= tam giác BAC
c. Chứng minh: Tam giác AKC cân
d. So sánh: BM và CM
bạn cần câu nào?
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
upload_2018-4-20_20-1-19.png
CÂU 2:
Cho tam giác ABC (AB<AC) có AM là phân giác của góc A ( M thuộc BC). Trên AC lấy điểm D sao cho AD=AB
a. Chứng minh: BM=MD
b. Gọi K là giao điểm của AB và DM. Chứng minh: tam giác DAK= tam giác BAC
c. Chứng minh: Tam giác AKC cân
d. So sánh: BM và CM
 

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
22
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
1) [tex]\Delta AMN[/tex] và [tex]\Delta AMD[/tex] có:
MN=MD (gt); AM chung [tex]\widehat{NMA}=\widehat{DMA}[/tex] (AM là phân giác)
[tex]\Rightarrow \Delta AMN=\Delta AMD(c-g-c)[/tex]
[tex]\Rightarrow NA=AD[/tex]
b) [tex]\Delta DMK[/tex] và [tex]\Delta NMP[/tex] có:
[tex]\widehat{NMP}[/tex] chung; DM=NM (gt); [tex]\widehat{MDK}=\widehat{MNP}[/tex] ([tex]\Delta AMN=\Delta AMD[/tex] )
[tex]\Rightarrow \Delta DMK=\Delta NMP(g-c-g)[/tex]
c) CM đc [tex]\Delta ANK=\Delta ADP(g-c-g) \Rightarrow NK=DP \Rightarrow NK+NM=DP+MD \Rightarrow MK=MP \Rightarrow \Delta MNP[/tex]
cân tại M
d) NA<PA
 
Top Bottom