Cho a+b=2. Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất . A=a^2b+ab^2
Trí Viễn Ninh Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười 2017 9 0 1 19 Bà Rịa - Vũng Tàu 27 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=2. Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất . A=a^2b+ab^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=2. Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất . A=a^2b+ab^2
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 27 Tháng tư 2018 #2 Trí Viễn Ninh said: Cho a+b=2. Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất . A=a^2b+ab^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A= a^{2}b+ab^{2}=ab(a+b)=2ab \leq \frac{(a+b)^{2}}{2}=\frac{2^{2}}{2}=2$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=2 & \\ a=b & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow a=b=1$ Vậy $A_{Max}=2$ khi $a=b=1$ Reactions: Blue Plus
Trí Viễn Ninh said: Cho a+b=2. Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất . A=a^2b+ab^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A= a^{2}b+ab^{2}=ab(a+b)=2ab \leq \frac{(a+b)^{2}}{2}=\frac{2^{2}}{2}=2$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=2 & \\ a=b & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow a=b=1$ Vậy $A_{Max}=2$ khi $a=b=1$
Trí Viễn Ninh Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười 2017 9 0 1 19 Bà Rịa - Vũng Tàu 28 Tháng tư 2018 #3 Cách trình bày vậy hả bạn Nếu là ngắn gọn có thể giúp mình trình bày rõ hơn nha Thankyou