Vật lí Ôn tập hk2 Lý 8

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Thả một miếng đồng có khối lượng m1=1,7 kg ở nhiệt độ t1=100độC vào m2 (kg) ở nước t2=15độC. Sau một thời gian, nhiệt độ cân bằng cảu thỏi đồng và nước là 60độC.
Cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bên ngoài.
a) Tính nhiệt lượng thỏi đồng tỏa ra
b) Tính khối lượng của nước khi trao đổi nhiệt.
Câu 2:
Nếu thả 800g nhôm ở nhiệt độ t1=100độC vào 1.2 kg nước ở nhiệt độ 20độC thì nhiệt độ khi cân bằng nhiệt lúc này là bao nhiêu? Cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K
Giúp mk nha!!:))
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu 1:
Thả một miếng đồng có khối lượng m1=1,7 kg ở nhiệt độ t1=100độC vào m2 (kg) ở nước t2=15độC. Sau một thời gian, nhiệt độ cân bằng cảu thỏi đồng và nước là 60độC.
Cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bên ngoài.
a) Tính nhiệt lượng thỏi đồng tỏa ra
b) Tính khối lượng của nước khi trao đổi nhiệt.
Câu 2:
Nếu thả 800g nhôm ở nhiệt độ t1=100độC vào 1.2 kg nước ở nhiệt độ 20độC thì nhiệt độ khi cân bằng nhiệt lúc này là bao nhiêu? Cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K
Giúp mk nha!!:))
câu 1:
a) Q tỏa = m1 .c1.(t1-t)
=1,7.380.(100-60)
25840(J)
b)ADPTCBN, ta có :
Q tỏa = Qthu
<=> 25840= m2.c2.(t-t2)
<=>25840 = m2. 4200.( 60-15)
=> m2 = 0,137 kg
câu 2:
ADPTCBN, ta có
Q tỏa =Q thu
<=> m1.c1.(t1-t) = m2.c2.(t-t2)
<=> 0,8.880.(100-t)=1,2.4200.(t-20)
=>t=[tex]29,8^{\circ} C[/tex]
:cool::cool:
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1:
Thả một miếng đồng có khối lượng m1=1,7 kg ở nhiệt độ t1=100độC vào m2 (kg) ở nước t2=15độC. Sau một thời gian, nhiệt độ cân bằng cảu thỏi đồng và nước là 60độC.
Cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bên ngoài.
a) Tính nhiệt lượng thỏi đồng tỏa ra
b) Tính khối lượng của nước khi trao đổi nhiệt.
Câu 2:
Nếu thả 800g nhôm ở nhiệt độ t1=100độC vào 1.2 kg nước ở nhiệt độ 20độC thì nhiệt độ khi cân bằng nhiệt lúc này là bao nhiêu? Cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K
Giúp mk nha!!:))
Câu 1:
Nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra là: [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}\Delta t[/tex] = 1,7.380.(100 - 60) = 25 840 (J)
Nhiệt lượng mà nước thu vào để nóng lên là: [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{2}\Delta t[/tex] = [tex]m_{2}[/tex].4200.(60 - 15) = 189 000[tex]m_{2}[/tex].
Theo pt cân bằng nhiệt ta có [tex]Q_{1} = Q_{2}[/tex], suy ra: 189 000[tex]m_{2}[/tex] = 25 840 => [tex]m_{2}[/tex] = ...
Câu 2: Gọi nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là t.
Nhiệt lượng mà nhôm tỏa ra là: [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}.\Delta t[/tex] = 0,8.880.(100 - t)
Nhiệt lượng mà nước thu vào là: [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{2}.\Delta t[/tex] = 1.2.4200(t - 15).
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt giải tìm t
 

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
câu 1:
a) Q tỏa = m1 .c1.(t1-t)
=1,7.380.(100-60)
25840(J)
b)ADPTCBN, ta có :
Q tỏa = Qthu
<=> 25840= m2.c2.(t-t2)
<=>25840 = m2. 4200.( 60-15)
=> m2 = 0,137 kg
câu 2:
ADPTCBN, ta có
Q tỏa =Q thu
<=> m1.c1.(t1-t) = m2.c2.(t-t2)
<=> 0,8.880.(100-t)=1,2.4200.(t-20)
=>t=[tex]29,8^{\circ} C[/tex]
:cool::cool:
Câu 2 làm sao bạn tính ra đc 29.8 vậy?Bạn làm rõ bước đó giùm mình đc ko? :))
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu 2 làm sao bạn tính ra đc 29.8 vậy?Bạn làm rõ bước đó giùm mình đc ko? :))
( bạn có thể giải pt 1 ẩn trên máy tính casio fx 570es theo bước sau
1) viết phương trình vào, ẩn là X nha
2) nếu phương trình có dâu '' = '' thì ấn ALPHA rồi CALC ( dưới phím SHIFT)
3) sau khi nhập xong, nhấn SHIFT --> CALC --> =
4) máy sẽ cho nghiệm X của phương trình )


0,8.880.(100-t)=1,2.4200.(t-20)
<=>70400-704t = 5040t-100800
<=> 171200=5744t
=> t =[tex]29,8^{\circ} C[/tex]
 
Top Bottom