ôn tập hk2 lí 8

P

phongnhi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)dùng bếp than đá có hiệu suất 40% để đun 5 lít nước ơ 30 độ C cho đến sôi .
_tinh Qthu của nước , Q toả của than đá trong bếp có hiêu suất trên?
_tính lượng than đá cần dùng? biết rằng năng suất toả nhiệt của than đá là 27.10^6 j/kg
b)thính lượng nước trên vừa sôi,đem pha trộn với 10 lít nước lạnh, nhiệt độ của chúng khi cân bằng la 50 độ C.Tính nhiệt độ ban đầu của nước lạnh?
 
H

hjlu

a.(tui chỉ ghi dàn bài thui nha, tự ghi lời giải, tóm tắt đề nha)
Q thu cua nuoc=m.c.(t2-t1)
=5.4200.(100-30)
=1470000(J)
Q toả của than=(Q thu.100)/40
=1470000.100/40
=3675000(J)
lượng than đá cần dùng
m=Q/q
=3675000/(27.10^6)
=0.136(kg)
 
D

diep_2802

b)thính lượng nước trên vừa sôi,đem pha trộn với 10 lít nước lạnh, nhiệt độ của chúng khi cân bằng la 50 độ C.Tính nhiệt độ ban đầu của nước lạnh?
Tiếp b
Gọi lượng nước sôi là m1,lượng nước lạnh là m2
C1,C2,t,t2,t lần lượt là NDR của nước nóng,nước lạnh,nhiệt độ của nước nóng,nước lạnh và nhiệt độ khi cân bằng
Do t1>t2
=>Khối lượng nước m1 toả nhiệt,m2 thu nhiệt
Khi cân bằng nhiệt xảy ra thì
C1.m1.(t1-t)=C2.m2(t-t2)
=>t2=[TEX]\frac{C2.m2.t-C1m1(t1-t)}{C2.m2}[/TEX]

Thay số tính toán
 
Top Bottom