Vật lí 12 ôn tập hk1

dammehocaz

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
44
17
16
26
TP Hồ Chí Minh
phu nhuan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải đáp giúp ạ. ai giải được câu nào thì giải ạ. xin cảm ơn
1. ở thời điểm t = 0 pha dao động được gọi là gì? Khi thời gian trôi đi pha dao động tăng, giảm hay lúc tăng lúc giảm?
2. Chứng tỏ rằng chu kỳ dao động riêng của con lắc lò xo treo thẳng đứng có thể tính được theo độ dãn lò xo ở vị trí cân bằng?
3. Trong dao động tắt dần các đại lượng nào giảm dần theo thời gian? Các đại lượng nào vẫn lúc tăng lúc giảm theo thời gian?
4. Dùng tay lắc chiếc võng cho dao động là thí dụ điển hình cho dao động gì? Nếu lắc võng với chu kỳ bằng chu kỳ riêng của chiếc võng thì xảy ra hiện tượng gì? Em bé trên võng sẽ ra sao?
5. Các em có biết dùng mode 2 (số phức) để tìm biên độ và pha ban đầu của dao động tổng hợp? Cho x1= 5 cos(wt + pi/3); x2= 7 cos(wt + pi/12) Dùng máy tính x1+ x2; x1- x2
6. Dùng giản đồ vecto giải bài sau:
2 dao động cùng phương x1= A1 cos (pi.t+ pi/6)(cm) và x2= A1 cos (pi.t- pi/2)(cm).
Dao động tổng hợp của 2 dao động này có phương trình x= A cos(pi.t+ phi) Thay đổi A1 cho đến khi biên độ A đạt giá trị cực tiểu thì "phi" nhận giá trị bao nhiêu?
7. Một mạch điện nối tiếp gồm một điện trở thuần, 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Viết công thức tính tổng trở mạch theo giá trị của điện trở, độ tự cảm của cuộn cảm, điện dung của tụ điện và tần số góc của dòng điện xoay chiều
8. Một mạch điện nối tiếp gồm một điện trở thuần, 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Viết công thức tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch theo giá trị của điện trở
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. ở thời điểm t = 0 pha dao động được gọi là gì? Khi thời gian trôi đi pha dao động tăng, giảm hay lúc tăng lúc giảm?
2. Chứng tỏ rằng chu kỳ dao động riêng của con lắc lò xo treo thẳng đứng có thể tính được theo độ dãn lò xo ở vị trí cân bằng?
3. Trong dao động tắt dần các đại lượng nào giảm dần theo thời gian? Các đại lượng nào vẫn lúc tăng lúc giảm theo thời gian?
4. Dùng tay lắc chiếc võng cho dao động là thí dụ điển hình cho dao động gì? Nếu lắc võng với chu kỳ bằng chu kỳ riêng của chiếc võng thì xảy ra hiện tượng gì? Em bé trên võng sẽ ra sao?
5. Các em có biết dùng mode 2 (số phức) để tìm biên độ và pha ban đầu của dao động tổng hợp? Cho x1= 5 cos(wt + pi/3); x2= 7 cos(wt + pi/12) Dùng máy tính x1+ x2; x1- x2
6. Dùng giản đồ vecto giải bài sau:
2 dao động cùng phương x1= A1 cos (pi.t+ pi/6)(cm) và x2= A1 cos (pi.t- pi/2)(cm).
Dao động tổng hợp của 2 dao động này có phương trình x= A cos(pi.t+ phi) Thay đổi A1 cho đến khi biên độ A đạt giá trị cực tiểu thì "phi" nhận giá trị bao nhiêu?
7. Một mạch điện nối tiếp gồm một điện trở thuần, 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Viết công thức tính tổng trở mạch theo giá trị của điện trở, độ tự cảm của cuộn cảm, điện dung của tụ điện và tần số góc của dòng điện xoay chiều
8. Một mạch điện nối tiếp gồm một điện trở thuần, 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Viết công thức tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch theo giá trị của điện trở
2) khi cân = [tex]k.\Delta lcb=mg[/tex]
=> w
5) cái này cj bấm mt là ra
6) upload_2018-12-12_19-22-20.png
[tex]\frac{A}{sin\frac{\pi }{3}}=\frac{A1}{sin\frac{\pi }{6}+\varphi }[/tex]
A min => sin =1
=> góc
7) [tex]Z=\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}[/tex]
 
Top Bottom