Toán ôn tập hk1

0989728392

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2017
7
1
6
20
Hà Nội
THCS Yên Thường

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
a)
A= ( x(x+3) + (x-1)(x-3) -2x^2 )/ (x-3)(x+3)
A= -(x-3)/(x+3)(x-3) = -1/(x+3)
b)
Khi x=-4 [tex]\Rightarrow[/tex] A= -1/(-4+3)=1
c)
Để A nhận giá trị nguyên [tex]\Rightarrow[/tex] -1 phải chia hết cho (x+3)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (x+3) = 1 hoặc (x+3) =-1
+) x+3=1 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=-2
+) x+3=-1 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=-4
 
  • Like
Reactions: 0989728392
Top Bottom