Toán 9 ÔN TẬP HK1 ( SIN, COS, TAN, COT )

No Regrets

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
36
16
6
21
TP Hồ Chí Minh
Big Hit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC), đường cao AH. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC.
a) Cho BH = 6 CM, AH = 8 cm. Tính AB, EH, AE, EB.
b) Cm: AE.AB = AF .AC
c) Cm: AH = BC / cotB + cot C
d) Cm: S Δ AEF / S Δ ABC = sin^2B . sin^2 C
LÀM GIÙM EM 2 CÂU CUỐI VỚI Ạ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
C/ BC=BH+CH=AH.cot B+AH.cotC
=> .đpcm
d/2 tam giác đó đồng dạng theo tỉ số là $k=\frac{sinB}{sin C}$
=>tỉ số diện tích bằng $k ^2= \frac{sin^2B}{sin^2 C}$
 
Top Bottom