Toán 7 ôn tập hk II

hathanhloan63@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2018
44
21
21
21
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA
a, chứng minh góc BAD = góc BDA
b, chứng minh góc HAD + góc BDA = góc DAC + góc DAB. Từ đó suy ra AD là tia phân giác của góc HAC
c, vẽ DK vuông góc với AC. chứng minh AK = AH
d, chứng minh AB + AC < BC + AH
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
21
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA
a, chứng minh góc BAD = góc BDA
b, chứng minh góc HAD + góc BDA = góc DAC + góc DAB. Từ đó suy ra AD là tia phân giác của góc HAC
c, vẽ DK vuông góc với AC. chứng minh AK = AH
d, chứng minh AB + AC < BC + AH
bài này dễ , bạn tự làm được mà
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA
a, chứng minh góc BAD = góc BDA
b, chứng minh góc HAD + góc BDA = góc DAC + góc DAB. Từ đó suy ra AD là tia phân giác của góc HAC
c, vẽ DK vuông góc với AC. chứng minh AK = AH
d, chứng minh AB + AC < BC + AH
Bạn cần câu nào?
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom