Toán 7 ôn tập HK 2

Vicky<3

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng ba 2018
122
188
56
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC(A=90 độ); BD là phân giác của góc B(D thuộc AC). Trên tia BC lấy điểm E sao cho BA=BE.
a, C/m DE vuông góc BE
b, C/m BD là đường trung trực của AE
c, Kẻ AH vuông góc BC. So sánh EH và EC.
giải giúp mk câu c nha mn!
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC(A=90 độ); BD là phân giác của góc B(D thuộc AC). Trên tia BC lấy điểm E sao cho BA=BE.
a, C/m DE vuông góc BE
b, C/m BD là đường trung trực của AE
c, Kẻ AH vuông góc BC. So sánh EH và EC.
giải giúp mk câu c nha mn!
c, -Kẻ: [tex]EI\perp AC[/tex]
-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} AH\perp BC & \\ DE\perp BC & \end{matrix}\right.\Rightarrow AH//DE\Rightarrow \widehat{HAE}=\widehat{DEA}[/tex](1)
-Mà: [tex]AD=ED(\Delta ABD=\Delta EBD)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta DAE[/tex] cân tại D
[tex]\Rightarrow \widehat{DAE}=\widehat{DEA}(2)[/tex]
-Từ (1)(2)[tex]\Rightarrow \widehat{HAE}=\widehat{DAE}\Rightarrow \Delta AHE=AIE(ch-gn)[/tex]
[tex]\Rightarrow EH=EI[/tex] (cạnh tương ứng)
-Trong [tex]\Delta EIC(E=90^{\circ})[/tex]có: $EI<EC(cgv<ch)$
-Vậy: EH<EC(đpcm)
 
Top Bottom