Toán Ôn tập HK 1

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức:

gif.latex

Tìm giá trị của x để M luôn có giá trị dương
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Cho biểu thức:

gif.latex

Tìm giá trị của x để M luôn có giá trị dương
DKXD: x#1 và x#-1
[tex]M=(\frac{1}{x-1}-\frac{x}{1-x^3}.\frac{x^2+x+1}{x+1}): (\frac{1}{x^2-1})\\=[\frac{1}{x-1}-\frac{x}{(1-x)(1+x^2+x)}.\frac{x^2+x+1}{x+1}].(x-1)(x+1)\\=[\frac{1}{x-1}+\frac{x}{(x-1)(x+1)}].(x-1)(x+1)\\=[\frac{x+1+x}{(x-1)(x+1)}].(x-1)(x+1)\\=2x+1[/tex]
Để M luôn có giá trị dương thì
[tex]2x+1>0\\\Leftrightarrow x> \frac{-1}{2}[/tex]
Kết hợp với DKXD: x>-1/; x#1 và x#-1 thì M luôn dương
 
Top Bottom