ôn tập hình lớp 8

T

tahoangthaovy

Bài 2.

a)Xét hình thang ABCD:

Nối B với D.

Xét tam giác ABD có: AB-BD<AD (1)

Xét tam giác BCD có: BD-CD<BC (2)

Cộng (1) với (2) vế theo vế ta có:

AB-CD<AD+BC (dpcm)
 
L

linhgiateo

bài 1:chứng minh rằng trong hình thang các tia phân giác của 2 góc kề 1 cạnh bên vuông góc với nhau
\

Xét hình thang ABCD có AB song song với CD
Gọi E là giao điểm của 2 đường phân giác góc A và góc D


tA CÓ :
AB song song với CD
-> góc DAB + góc ADC = 180 độ ( 2 góc trong cùng phía)
hay 2.góc DAE + 2. góc ADE = 180 độ
\Leftrightarrow 2.( góc DAE + góc ADE ) = 180 độ
-> góc DAE + góc ADE = 90 độ
Áp dụng tổng 3 góc trong tam giác ADE là tìm được góc AED = 90 độ

KL..

p/s : lười dùng công thức.. cố gắng đọc nhé :p
 
Top Bottom