Toán 9 Ôn tập hình học

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi I là điểm bất kỳ trên cạnh BC. Đường thẳng qua I song song với AC cắt AB tại K. Đường thẳng qua I song song với AB cắt AC, AM theo thứ tự ở D, E.CMR: DE = BK.
Anh chị giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
upload_2021-11-4_0-46-37.png
Kẻ [tex]MG//IE[/tex] ta có : [tex]\dfrac{BK}{KI}=\dfrac{BA}{AC},\dfrac{DE}{AE}=\dfrac{MG}{AG}=\dfrac{MG}{GC}=\dfrac{BA}{AC}\\ \Rightarrow \dfrac{BK}{HI}=\dfrac{DE}{AE}[/tex]
mà $KI=AE$ (do $AKIE$ là hình bình hành)
[tex]\Rightarrow DE=BK (dpcm)[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D

Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Quan912
Top Bottom