Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nhọn kẻ AD vuông góc BC tại D ; BE vuông góc AC tại E biết AD giao BE tại H
a) Chứng minh CH vuông góc AB
b)gọi I là trung điểm của BC trên tia đối IH lấy điểm K sao cho IK=IH Chứng minh :KC vuông góc AC và tam giác BHC = tam giác CKB
c) Gọi O là trung điểm AK .Giao của AI và HO là điểm G .Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC
các bạn giúp mình bài này nhẽ vẽ cho mình cãi hình nữa chứ rối quá
mình cảm ơn nhiều
a) Chứng minh CH vuông góc AB
b)gọi I là trung điểm của BC trên tia đối IH lấy điểm K sao cho IK=IH Chứng minh :KC vuông góc AC và tam giác BHC = tam giác CKB
c) Gọi O là trung điểm AK .Giao của AI và HO là điểm G .Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC
các bạn giúp mình bài này nhẽ vẽ cho mình cãi hình nữa chứ rối quá
mình cảm ơn nhiều