

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Kẻ hai tiếp tuyến Ax, By với nửa đường tròn. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn (M khác A và B), kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt Ax tại C và cắt By tại D. Tia BM cắt Ax tại K.
a) Chứng minh CA = CK
b) Cho BD = [tex]R\sqrt{3}[/tex]. Tính CM.
c) Nối OC cắt AM tại E, OD cắt BM tại F. Kẻ MN vuông góc với AB tại N. CM ONEF là hình thang cân.
d) Tìm vị trí điểm M để chu vi đường tròn ngoại tiếp tam giác CEF nhỏ nhất
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH CÂU D VỚI ĐƯỢC KHÔNG Ạ? @Aki-chan @trần an bình @dangtiendung1201 help me...
a) Chứng minh CA = CK
b) Cho BD = [tex]R\sqrt{3}[/tex]. Tính CM.
c) Nối OC cắt AM tại E, OD cắt BM tại F. Kẻ MN vuông góc với AB tại N. CM ONEF là hình thang cân.
d) Tìm vị trí điểm M để chu vi đường tròn ngoại tiếp tam giác CEF nhỏ nhất
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH CÂU D VỚI ĐƯỢC KHÔNG Ạ? @Aki-chan @trần an bình @dangtiendung1201 help me...