Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A, có góc B= 30 độ. Trên tia đối của tia AC lấy D sao cho AD= AC.
a) tam giác BCD là tam giác gì?
b) CM: BC= 2AC

*mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn*
a, AB vừa là trung tuyến, vừa là đường cao=>BDC là t/g cân
mà B=30, A=90
=>C=60
=>BDC là t/g đều
b,
BCD là t/g đều
=>DC=BC
mà DC=2AC=>BC=2AC
 
Top Bottom