Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 1
cho tam giác ABC đều lấy các điểm D,E,F theo thứ tự thuộc các cạnh AB,BC,CA sao cho AD=BE=CF.CM:
a) tam giác ADF= tam giác BED
b) tam giác DEF đều

*mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn*
:meomun19JFBQ00156070202A
a, do ABC đều
=>AB=AC=BC
mà BE=AD=CF
=>BD=AF=CE
ta có:
t/g ADF=t/gBDE
BD=AF
B=A=60
BE=AD
b, chứng minh tường tự ý a
có t/g ADF=t/gBDE=t/gCEF
=>DF=DE=EF=>đpcm
 

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
22
Phú Yên
Hocmai Forum
+)Ta có:
AB=BD+DA
BC=BE+EC
Mà: AB=BC (t/c tam giác đều)
AD=BE (gt)
=>BD=EC
Có tam giác ABC đều => Â=B^=C^=60 độ
Xét tam giác BDE và tam giác EFC có
BD=EC (cmt)
B^=C^
BE=CF (gt)
=>tam giác BDE=tam giác ECF (c.g.c)
=>DE=EF (cặp cạnh tương ứng) (1)
+) Ta có:
AC=AF+FC
AB=BD+DA
Mà: AC=AB (t/c tam giác đều)
FC=AD (gt)
=>BD=AF
Xét ΔBDE và ΔAFD có
BD=AF (gt)
Â=B^ (t/c Δ đều)
BE=AD (gt)
=>ΔBDE=ΔAFD (c.g.c)
=>DF=DE (cặp cạnh tương ứng) (2)
Từ (1) và (2) =>DE=DF=EF
Nên ΔDEF là Δ đều
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom