Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho tam giác ABC có góc B = góc C = 50 độ. kẻ tia phân giác BD của góc B (D thuộc AC), và phân giác CE của góc C (E thuộc AB).Gọi I là giao điểm của BD và CE.
a) Tính số đo góc BDA
b) CMR: tam giác EBC = tam giác DCB
c) CMR: Ae =AD
d) CMR: IA là tia phân giác của góc EID
*mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn*:MIM4
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
bài 1:
cho tam giác ABC có góc B = góc C = 50 độ. kẻ tia phân giác BD của góc B (D thuộc AC), và phân giác CE của góc C (E thuộc AB).Gọi I là giao điểm của BD và CE.
a) Tính số đo góc BDA
b) CMR: tam giác EBC = tam giác DCB
c) CMR: Ae =AD
d) CMR: IA là tia phân giác của góc EID
*mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn*:MIM4
a.Dựa vào định lí tổng ba góc trong tam giác suy ra được ADB=75 độ
b.tam giác EBC = tam giác DCB (g.c.g)
c.Ta có: BE=CD (Do tam giác EBC = tam giác DCB)
Mà AB=AC (Do tam giác ABC cân )
=>AB-BE=AC-CD
=> AE=AD
d.tam giác EIB = tam giác IDC (g.c.g)
=> IE=ID
tam giác IEA= tam giác IDA(c.g.c)
=>EAI=IAD(2 góc...)
=>IA là tia phân giác của góc EID
Vậy ....
Chúc bạn học tốt ! :D
 
Top Bottom