[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A, góc B = 60 độ. Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AH. Gọi I là trung điểm của cạnh HD.
a) CMR: tam giác AHI = tam giác ADI
b) Tia AI cắt cạnh HC tại K. CMR: tam giác AHK = tam giác ADK.
c) CMR: AB // KD.
d) Trên tia đối của tia HA lấy E sao cho HE = AH. CM: H là trung điểm của BK và 3 điểm D, K, E thẳng hàng .
*mọi người giúp mình nhé, mình cảm ơn*
cho tam giác ABC vuông tại A, góc B = 60 độ. Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AH. Gọi I là trung điểm của cạnh HD.
a) CMR: tam giác AHI = tam giác ADI
b) Tia AI cắt cạnh HC tại K. CMR: tam giác AHK = tam giác ADK.
c) CMR: AB // KD.
d) Trên tia đối của tia HA lấy E sao cho HE = AH. CM: H là trung điểm của BK và 3 điểm D, K, E thẳng hàng .
*mọi người giúp mình nhé, mình cảm ơn*