Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC có AB = AC, lấy M là trung điểm của BC.
a)CMR : AM là tia phân giác của góc BAC
b)kẻ ME vuông góc với AB tại E, MF vuông góc với AC tại F. CMR :AE =À
c)gọi K là trung điểm của EF. CMR: A,K,M thẳng hàng
d)từ C kẻ đường thẳng // AM, cắt tia BA tại D. CMR: A là trung điểm của BD.
*giúp mình nha, cảm ơn mọi người nhiều*
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
bài 1: cho tam giác ABC có AB = AC, lấy M là trung điểm của BC.
a)CMR : AM là tia phân giác của góc BAC
b)kẻ ME vuông góc với AB tại E, MF vuông góc với AC tại F. CMR :AE =À
c)gọi K là trung điểm của EF. CMR: A,K,M thẳng hàng
d)từ C kẻ đường thẳng // AM, cắt tia BA tại D. CMR: A là trung điểm của BD.
*giúp mình nha, cảm ơn mọi người nhiều*
a.Tam giác ABM = tam giác ACM ( c.c.c)
=> AM là t.p.g của góc BAC
b.Tam giác AME=tam giác AMF (CH-GN)
=>AE=AF
c.Tam giác AEK=tam giác AKF (c.c.c)
=>AKE=AKF(2 góc ...)
=> AK vuông góc với È
=> AKE=AKF=90 độ
=> AKM=180
=>A,K,M thẳng hàng
 
Top Bottom