Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A. lấy điểm E trên BC sao cho BA= BE. gọi I là trung điểm của AE. nối BI cắt AC tại D.
a) CM: tam giác ABI = tam giác EBI
b)CM : tam giác ABD= tam giác EBD, từ đó suy ra DE vuông góc với BC
c)gọi K là giao điểm của tia BA và tia BA và tia ED. CMR: tam giác AKD= tam giác ECD
d)CMR: AE song song với KC

bài 2:
cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = AC, D là trung điểm của AC. từ A kẻ AE vuông góc với BD (E thuộc BC), AE cắt BD tại O. Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho DE = DF
a)CM: AF song song với BC
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AC có chứa điểm B kẻ tia Cd vuông góc với Ac tại c, AE cắt CD tại G. CM: góc EAC =góc ABD

c) CMR: AB = 2CG
d)từ D kẻ DI song song với AE (I thuộc Cd). CMR: AB+CI=BI

*các bạn giúp mình nhé! cảm ơn các bạn nhiều!*
 
Last edited:

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
652
655
156
Thái Bình
bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A. lấy điểm E trên BC sao cho BA= BE. gọi I là trung điểm của AE. nối BI cắt AC tại D.
a) CM: tam giác ABI = tam giác EBI
b)CM : tam giác ABD= tam giác EBD, từ đó suy ra DE vuông góc với BC
c)gọi K là giao điểm của tia BA và tia BA và tia ED. CMR: tam giác AKD= tam giác ECD
d)CMR: AE song song với KC

bài 2:
cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = AC, D là trung điểm của AC. từ A kẻ AE vuông góc với BD (E thuộc BC), AE cắt BD tại O. Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho DE = DF
a)CM: AF song song với BC
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AC có chứa điểm B kẻ tia Cd vuông góc với Ac tại c, AE cắt CD tại G. CM: góc EAC =góc ABD

c) CMR: AB = 2CG
d)từ D kẻ DI song song với AE (I thuộc Cd). CMR: AB+CI=BI
bài 1 * Hình bạn tự vẽ nhé*
a)
Xét [tex]\Delta ABI và \Delta EBI có: AB=BE AI=IE chung BI => \Delta ABI= \Delta EBI ( c.c.c) b) có \Delta ABI= \Delta EBI => \widehat{ABI} = \widehat{EBI}( 2 góc tương ứng) Xét \Delta ABD và \Delta EBD có : AB=BE \widehat{ABD}= \widehat{EBD} ( CMT) chung BD =>\Delta ABD= \Delta EBD ( cgc) => \widehat{BAD} = \widehat{BED} mà \widehat{BAD}=90 độ => \widehat{BED}= 90 độ => DE vuông góc với BE[/tex]


c) [tex]xét \Delta KEB và \Delta CAB có \widehat{KEB}= \widehat{CAB} chung\widehat{B} BE=AB => \Delta KEB = \Delta CAB (cgc) => \widehat{BKE}= \widehat{BCA} xét \Delta ADK và \Delta EDC có \widehat{AKD}= \widehat{ECD} (cmt) \widehat{ADK}= \widehat{EDC}( 2 góc đối đỉnh) \widehat{KAD}= \widehat{CEd} ( cùng bằng 90 độ) => \Delta ADK = \Delta EDC (ggg)[/tex]
 
Last edited:

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
652
655
156
Thái Bình
bài 1 * Hình bạn tự vẽ nhé*
a)
Xét [tex]\Delta ABI và \Delta EBI có: AB=BE AI=IE chung BI => \Delta ABI= \Delta EBI ( c.c.c) b) có \Delta ABI= \Delta EBI => \widehat{ABI} = \widehat{EBI}( 2 góc tương ứng) Xét \Delta ABD và \Delta EBD có : AB=BE \widehat{ABD}= \widehat{EBD} ( CMT) chung BD =>\Delta ABD= \Delta EBD ( cgc) => \widehat{BAD} = \widehat{BED} mà \widehat{BAD}=90 độ => \widehat{BED}= 90 độ => DE vuông góc với BE[/tex]


c) [tex]xét \Delta KEB và \Delta CAB có \widehat{KEB}= \widehat{CAB} chung\widehat{B} BE=AB => \Delta KEB = \Delta CAB (cgc) => \widehat{BKE}= \widehat{BCA} xét \Delta ADK và \Delta EDC có \widehat{AKD}= \widehat{ECD} (cmt) \widehat{ADK}= \widehat{EDC}( 2 góc đối đỉnh) \widehat{KAD}= \widehat{CEd} ( cùng bằng 90 độ) => \Delta ADK = \Delta EDC (ggg)[/tex]
bạn tự dịch nhé. tớ chả hiểu sửa rồi mà nó lm sao ý. bạn thông cảm
 

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
cảm ơn hai bạn nhiều vì đã giúp mình giải bài tập! thank you bạn army( mình cũng là army nè)
 
Top Bottom