![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. cho nửa đường tròn đường kính AB trên đó có điểm C. đường thẳng d vuông góc với OC tại C, cắt AB tại E, gọi D là hình chiếu của C lên AB. tìm câu đúng: A. EC^2=ED.DO B. OB^=OD.OE C. CD^2= OE.ED
D. CA=1/2 EO
2. tứ giác MNPQ nội tiếp đường tròn , biết góc P=3 lần góc M. số đo các góc P và M là?
3. tam giác đều có cạnh 8 cm thì bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là?
4. một hình quạt tròn OAB của đường tròn (O;R) có diện tích 7.3,14.R^2/24. vậy số đo cung AB là?
5. cho hai đường tròn (O;15) và (I;13) cắt nhau tại A, B. biết khoảng cách giữa hai tâm là 14 cm. độ dài dây cung chung AB là?
6. trên đường tròn (O;R) lấy 3 điểm A,B sao cho AB=BC=R,M,N là trung điểm của 2 cung nhỏ AB và BC thì số đo góc MBN là?
7. tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), biết C=45 độ và AB=a. bán kính đường tròn (O) là?
mọi người giúp tôi với ạ...đây chỉ là câu hỏi trắc nghiệm thôi nên không cần giải chi tiết...xin cảm ơn nhiều ạ^^
D. CA=1/2 EO
2. tứ giác MNPQ nội tiếp đường tròn , biết góc P=3 lần góc M. số đo các góc P và M là?
3. tam giác đều có cạnh 8 cm thì bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là?
4. một hình quạt tròn OAB của đường tròn (O;R) có diện tích 7.3,14.R^2/24. vậy số đo cung AB là?
5. cho hai đường tròn (O;15) và (I;13) cắt nhau tại A, B. biết khoảng cách giữa hai tâm là 14 cm. độ dài dây cung chung AB là?
6. trên đường tròn (O;R) lấy 3 điểm A,B sao cho AB=BC=R,M,N là trung điểm của 2 cung nhỏ AB và BC thì số đo góc MBN là?
7. tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), biết C=45 độ và AB=a. bán kính đường tròn (O) là?
mọi người giúp tôi với ạ...đây chỉ là câu hỏi trắc nghiệm thôi nên không cần giải chi tiết...xin cảm ơn nhiều ạ^^