Toán ÔN TẬP HÌNH HỌC

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác S.ABCD có cạnh đáy 2a, O là tâm hình vuông ABCD. SA vuông góc mặt đáy SA=3a. AH là đcao tam giác SAD
a) chứng minh CD vuông (SAD); AH vuông (SCD)
b) xác định và tính góc giữa SC và (SAB); SD và (SAC); SC và (ABCD)
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
cho hình chóp tứ giác S.ABCD có cạnh đáy 2a, O là tâm hình vuông ABCD. SA vuông góc mặt đáy SA=3a. AH là đcao tam giác SAD
a) chứng minh CD vuông (SAD); AH vuông (SCD)
b) xác định và tính góc giữa SC và (SAB); SD và (SAC); SC và (ABCD)
a) * CD vuông (SAD) :
CD vuông SA (do SA vuông góc mặt đáy)
CD vuông AD ( ABCD là hình vuông)
=> CD vuông (SAD)
* AH vuông (SCD):
AH vuông CD ( do AH thuộc (SAD) mà CD vuông (SAD) )
AH vuông SD ( AH là đường cao tam giác SAD)
=> AH vuông (SCD)
b) * góc giữa SC và (SAB):
S= SC giao (SAB)
CB vuông (SAB) (chứng minh tương tự câu a)
=> SB là hình chiếu vuông góc của SC lên (SAB)
=> góc giữa SC và (SAB) = góc CSB
* SD và (SAC):
S= SD giao (SAC)
DO vuông (SAC)
=> SO là hình chiếu vuông góc của SD lên (SAC)
=> góc giữa SD và (SAC) = góc DSO
*SC và (ABCD):
A là hình chiếu của S trên (ABCD)
C= SC giao (ABCD)
=> AC là hình chiếu vuông góc của SC lên (ABCD)
=> góc giữa SC và (ABCD) = góc SCA
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom