ôn tập hình học

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đoạn thẳng AB=4cm, Trên tia BA lấy điểm M sao cho BM=8cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AM
b) Điểm A có phải trung điểm của đoạn thẳng MB không? Vì sao?
2. Cho đoạn thẳng AB=6cm. Gọi M là trung điểm của AB. Trên tia AB lấy điểm N sao cho AN=9cm. Chứng tỏ rằng B là trung điểm của MN
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Cho đoạn thẳng AB=4cm, Trên tia BA lấy điểm M sao cho BM=8cm.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AM
b) Điểm A có phải trung điểm của đoạn thẳng MB không? Vì sao?
2. Cho đoạn thẳng AB=6cm. Gọi M là trung điểm của AB. Trên tia AB lấy điểm N sao cho AN=9cm. Chứng tỏ rằng B là trung điểm của MN
bài này cũng không khó lắm, bạn dựa vào KT dã học thì giải đc thôi, mình nhớ trong SGK cx có dạng này á, bn tham khảo
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
1
a. AM = BM - AB = 8 - 4 = 4
b.phải do AM=BM ==========>A là trung điểm của BM
2
M là trung điểm của AB ========>BM = AM = AB : 2 = 3
mà BN=3
====>BM=BN
========>B là trung điểm của MN
 
  • Like
Reactions: vbach430
Top Bottom