Toán Ôn tập hình học

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=5 cm,AC=12cm, AM là đường trung tuyến
a, Tính độ dài BC, AM
b, Trên tia AM lấy điểm D đối xứng với A qua M. Chứng minh AD=BC
c, Tam giác vuông ABC cần thêm điều kiện gì thì ADBC là hình vuông
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=5 cm,AC=12cm, AM là đường trung tuyến
a, Tính độ dài BC, AM
b, Trên tia AM lấy điểm D đối xứng với A qua M. Chứng minh AD=BC
c, Tam giác vuông ABC cần thêm điều kiện gì thì ADBC là hình vuông
a) $BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{5^2+12^2}=13\ (cm)\Rightarrow AM=\dfrac12BC=6,5\ cm$.
b) Tứ giác $ABDC$ có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên là hình bình hành $\Rightarrow AD=BC$.
c) Hình bình hành $ABDC$ là hình chữ nhật vì có $\widehat{BAC}=90^{\circ}$.
$\Rightarrow ADBC$ là hình vuông $\Leftrightarrow AB=AC\Leftrightarrow \triangle ABC$ vuông cân tại $A$.
 
Top Bottom