T
tiopow
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có 3 cạnh AB=c, AC=b, BC=a.
CMR Sin[tex]\frac{A}{2}[/tex]\leq[tex]\frac{a}{2\sqrt{bc}}[/tex]
2.Cho tam giác ABC có BC=a, AB=AC=b, đường phân giác của [tex]\widehat{ACB}[/tex] cắt AB tại D thoả mãn CD+DA=a.CMR [tex]a^3+b^3=3ab^2[/tex]
3.Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC. N là điển nằm trong tam giác. AM,BM,CM cắt BC,AC,AB tại D,E,F.
Tìm MIN P=[tex]\sqrt{\frac{AM}{MD}}+\sqrt{\frac{BM}{ME}}+\sqrt {\frac {CM}{MF}} [/tex]
4.Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Gọi HE, HF là đường cao của t/g AHB, AHC.
a, CMR [tex]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/tex]
b, Cho BC=2a.Tìm MIN [tex]BE^2+CF^2[/tex]
c, Tìm MIN [tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}[/tex] theo a.
d, Cho AH=x. Tìm x để t/g AEF đạt giá trị lớn nhất.
P/S: Chỉ cần lời giải, không cần vẽ hình.
CMR Sin[tex]\frac{A}{2}[/tex]\leq[tex]\frac{a}{2\sqrt{bc}}[/tex]
2.Cho tam giác ABC có BC=a, AB=AC=b, đường phân giác của [tex]\widehat{ACB}[/tex] cắt AB tại D thoả mãn CD+DA=a.CMR [tex]a^3+b^3=3ab^2[/tex]
3.Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC. N là điển nằm trong tam giác. AM,BM,CM cắt BC,AC,AB tại D,E,F.
Tìm MIN P=[tex]\sqrt{\frac{AM}{MD}}+\sqrt{\frac{BM}{ME}}+\sqrt {\frac {CM}{MF}} [/tex]
4.Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Gọi HE, HF là đường cao của t/g AHB, AHC.
a, CMR [tex]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/tex]
b, Cho BC=2a.Tìm MIN [tex]BE^2+CF^2[/tex]
c, Tìm MIN [tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}[/tex] theo a.
d, Cho AH=x. Tìm x để t/g AEF đạt giá trị lớn nhất.
P/S: Chỉ cần lời giải, không cần vẽ hình.
Last edited by a moderator: