Ôn tập hình học kỳ II, lớp 8

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tgABC có góc A = 90 độ, M di động trên AC. Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với tia BM cắt tia BM tại H, cắt tia BA tại O. Chứng tỏ:
a/ OA.OB = OC.OH
b/ GÓC OHA có số đo không đổi
c/tổng BM.BH + CM.CA không đổi

bài này bí câu c nhờ các bạn giải hộ, cám ơn

2. Cho hình bình hành ABCD. Điểm M ở trong hình b.h sao cho góc MAB = GÓC MCB. Qua M vẽ đường thẳng // với AD cắt AB tại E và cắt CD tại F. Qua M vẽ đường thẳng // với AB cắt BC tại G. Chứng minh:
a/ Tam giác AEM đồng dạng tam giac CGM
b/ góc MBC = góc MDC

Nhờ các bạn giải giúp , cám ơn
 
Top Bottom