Toán Ôn tập hình học chương III

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy , trên tia Ox lấy hai điểm D và A sao cho OD = 3cm , OA= 8cm ; trên tia Oy lấy hai điểm B và C sao cho OB = 4cm ; OC = 6cm
a) Chứng minh tam giác OAB đồng dạng với tam giác OCD
b) Gọi M là giao điểm của AB và CD. C/m MA.MB=MC.MD
c) Cho biết tổng chu vi của tam giác OAB và tam giác OCD là 38,5 cm. Tính độ dài các đoạn thẳng AB và CD
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-4-10_21-30-16.png
a) Tam giác OAB và tam giác OCD có góc O chung, [tex]\frac{OA}{OC} = \frac{OB}{OD} (= \frac{4}{3})[/tex]
Nên hai tam giác này đồng dạng với nhau.(cạnh - góc - cạnh)
b) Xét tam giác AMD và tam giác BMC có góc AMD = góc BMC (đối đỉnh); góc MAD = góc MCB (vì hai tam giác OAB và OCD đồng dạng)
Vậy tam giác AMD và tam giác BMC đồng dạng (góc - góc)
c) Tỉ số chu vi bằng tỉ số đồng dạng.
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom