Toán 9 ôn tập hình học 9

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
a, [tex]\widehat{OAC} = \widehat{OBC}[/tex]
OB = OC
Chung OC nên [tex]\Delta OAC = \Delta OBC[/tex]
Vậy OC là phân giác [tex]\widehat{xOy}[/tex]
b, Ta có : AE và BD là 2 đường cao của tam giác DOE
=> OC vuông góc BD
c, Ta có : [tex]\Delta OCB \sim \Delta OEH[/tex]
=> [tex]\widehat{OCB} = \widehat{OEH} = \widehat{ECH}[/tex]
Ta lại có : [tex]\Delta OCB \sim \Delta OEH[/tex] => [tex]\frac{EC}{OE} = \frac{CH}{EH} = \frac{HE}{OH} = \frac{HE}{3}[/tex]
=> [tex]\frac{EC.HC}{OE.EH} = \frac{HE^{2}}{9} = \frac{1}{3}[/tex]
=> [tex]HE^{2} = 3[/tex]
Vậy [tex]OE^{2} = OH^{2} + HE^{2} = 12 => OE = \sqrt{12}[/tex]
 
Top Bottom