Ôn tập hình học 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có BC=2AB gọi M là trung điểm của BC D là trung điểm BM. Trên tia đối tia DA lấy điểm E sao cho DA=DE. C/m:
a) Tam giác DAB=tam giác DEM
b) AB//ME
c) Tam giác MEC là tam giác cân
a) Xét $\triangle DAB$ và $\triangle DEM$ có:
$DA=DE$ (gt)
$\widehat{ADB}=\widehat{EDM}$ (đối đỉnh)
$DB=DM$ (gt)
$\Rightarrow \triangle DAB=\triangle DEM$ (c.g.c)
b) Theo cmt có $\triangle DAB=\triangle DEM\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{MED}$.
Mà hai góc này ở vị trí so le trong $\Rightarrow AB // ME$.
c) Theo gt ta có $BC=2AB$, $BC=CM\Rightarrow CM=AB$.
Mà $\triangle DAB=\triangle DEM$ (cmt) $\Rightarrow AB=EM$.
$\Rightarrow CM=EM \ (=AB)\Rightarrow \triangle MEC$ cân tại $M$.
==
 
Top Bottom