Toán Ôn tập hình đối xứng lớp 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang ABCD ( AB//CD) có AB < CD. Gọi M,N là trung điểm của AC và BD. C/m MN = 1/2(CD-AB)

2) Cho tam giác ADC có AD < AC , đường trung trực d của cạnh CD cắt AC ở O. Trên tia đối của tia OD lấy điểm B sao cho OB = OA
a) C/m B đối xứng với A qua d
b) Tứ giác ABCD là hình gì. C/m
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1) Cho hình thang ABCD ( AB//CD) có AB < CD. Gọi M,N là trung điểm của AC và BD. C/m MN = 1/2(CD-AB)

2) Cho tam giác ADC có AD < AC , đường trung trực d của cạnh CD cắt AC ở O. Trên tia đối của tia OD lấy điểm B sao cho OB = OA
a) C/m B đối xứng với A qua d
b) Tứ giác ABCD là hình gì. C/m
bạn xem lại đề được không ???
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
2) Cho tam giác ADC có AD < AC , đường trung trực d của cạnh CD cắt AC ở O. Trên tia đối của tia OD lấy điểm B sao cho OB = OA
a) C/m B đối xứng với A qua d
b) Tứ giác ABCD là hình gì. C/m
a)gọi I ,E lần lượt là giao của d và CD ,AB
CM [tex]\Delta OIC=\Delta OIC (c.g.c)[/tex]
=>[tex]\widehat{DOI}=\widehat{COI} mà \widehat{AOE}=\widehat{BOE}[/tex] (2 cặp góc đối đỉnh)
=>[tex]\widehat{AOE}=\widehat{BOE}[/tex]
=> tam giác AEO=tam giác BEO
=>EA=EB hay B đối xứng với A qua d
b) Tam giác AOB cân tại O =>[tex]\widehat{AOB}=\frac{180^{0}-\widehat{AOB}}{2}[/tex]
Tam giác COD cân tại O =>[tex]\widehat{OCD}=\frac{180^{0}-\widehat{COD}}{2}[/tex]
mà [tex]\widehat{AOB}=\widehat{COD}[/tex] (2 góc đối đỉnh )
nên [tex]\widehat{OAB}=\widehat{OCD}[/tex]
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=>AB//CD hay Tứ giác ABCD là hình thang


like nếu bài viết có ích.
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom