Toán 10 Ôn tập hình chương III. Vecto

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho d1: 5x - 7y + 4 = 0; d2: 5x - 7y + 6 = 0. Đường thẳng song song và cách đều d1 và d2 là?

xin cảm ơn nhiều ạ
Gọi đường thẳng cần tìm là d: ax+by+c=0
d//d1//d2 => d: 5x-7y+c =0 (1)
gọi A [tex](0;\frac{4}{7})[/tex] thuộc d1
khoảng cách d1 đến d: L1 = [tex]\frac{|5.0-7.\frac{4}{7}+c|}{\sqrt{25+49}}[/tex]

gọi B [tex](0;\frac{6}{7})[/tex] là 1 điểm thuộc d2
khoảng cách d2 đến d: L2= [tex]\frac{|5.0-7.\frac{6}{7}+c|}{\sqrt{25+49}}[/tex]
vì d cách đều d1 và d2 => L1 = L2
=> giải ra c , thế vào (1) được phương trình đường thẳng của d
 
Top Bottom