Toán 8 Ôn tập hình 8

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác vuông ABC(A=90*) có AB=12cm, AC=16cm.Tia phân giác A cắt BC tại D
a) Tính tỉ số diện tích 2 tam giác ABD và ACD
b) Tính đọ dài cạnh BC của tam giác
c) tính độ dài các đoạn thẳng BD và CD
d) Tính chiều cao AH của tam giác
Bài 3: Cho tam giác vuông ABC(A=90*). Một đường thẳng song song với cạnh BC cắt hai cạnh AB và AC theo thứ tự tại M và N, đường thẳng qua N song song với AB, cắt BC tại D.
Cho biết AM= 6cm, AN=8cm, B=4cm
a) Tính độ dài của cá đoạn thẳng MN, NC và BC
b) Tính diện tích Hình bình hành BMND.
Bài 3: Cho tam giác vuông ABC( A=90*) có AB=9cm, AC=12cm. Tia phân giác góc A cắt BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC)
a) Tính độ dài cá đoạn thẳng BD,Vd và DE
b) Tính diện tích các tam giác ABD và ACB
Bài 4: Cho tam giác ABC và đường trung tuyến BM. Trên đoạn BM lấy điểm D sao cho [tex]\frac{BD}{DM}=\frac{1}{2}[/tex]
Tia AD cắt BC ở K, cắt tia Bx tại E ( Bx//AC)
a) Tìm tỉ số [tex]\frac{BE}{AC}[/tex]
b) Chứng minh [tex]\frac{BK}{BC} = \frac{1}{5}[/tex]
c) Tính tỉ số diện tích hai tam giác ABK và ABC
Bài 5: Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh AB=10cm, cạnh bên SA=12cm
a) Tính đường chéo AC
b) Tính đường cao SO và thể tích hình chóp
Bài 8: Cho tam giác cân ABC( AB = AC ). Vẽ các đường phân giác BD và CE
a) Chứng minh BD = CE
b) Chứng minh ED//BC
c) Biết AB = AC = 6cm; BC=4cm. Hãy tính AD,DC,ED

MONG MN GIÚP Ạ.
 
Last edited:
Top Bottom